Vẻ đẹp của Núi Tuyết Kiệu Tử Côn Minh

Nằm cách thành phố Côn Minh 155km, núi tuyết Kiệu Tử là nơi lý tưởng cho du lịch mùa đông và các môn thể thao mùa đông. Đỉnh chính của nó nằm ở độ cao 4.344 mét, là núi cao nhất của thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Ngọn núi được đặt tên là "Kiệu Tử" bởi vì hình dạng đỉnh của nó giống như một chiếc ghế sedan.

Nơi đây có một phong cảnh tuyệt vời chinh phục bất kỳ vị khách khó tính nào. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây càng hấp dẫn hơn khi có vô số hoa đỗ quyên nở rộ vào mùa xuân, những đỉnh núi dốc đứng hùng vĩ, những thác nước rải rác, những hồ nước trong vắt và huyền bí, những loài chim, động vật quý hiếm,...làm cho nó quyến rũ hơn bao giờ hết.

Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm địa điểm này là từ tháng 11 đến giữa tháng 4 năm sau, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết rơi, hồ băng, thác băng và các cảnh quan khác. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tận hưởng các hoạt động mùa đông như trượt tuyết.

Một số điểm thú vị ở núi tuyết Kiệu Tử

Hồ trên núi: Khu danh lam thắng cảnh trên núi tuyết Kiệu Tử cao từ 3.800 đến 4.100 mét so với mực nước biển, được bao phủ bởi nhiều hốc đá bị xói mòn. Nơi đây có “Hồ thiên đường” rất nổi tiếng, nước trong và cảnh vật ven hồ rất đáng để chiêm ngưỡng.

Hồ nước trên núi khi chưa đóng băng 

Hồ nước trên núi đóng băng khi về đông

Vì hồ này nằm ở trên cao và có khí hậu không ổn định nên nước hồ rất dễ bị động nếu như bạn tạo lên tiếng động lớn trên mặt nước. Những lúc mưa hoặc tuyết rơi, nơi đây càng trở lên bí ẩn và huyền ảo với màu sắc tuyệt vời phản chiếu xuống hồ.

Các bụi hoa đỗ quyên: Vào mùa xuân hoặc mùa hè, hoa đỗ quyên nở rộ khắp mọi nơi. Đây là loài hoa sống được trong môi trường khắc nghiệt. Chúng có thể tồn tại ngay cả khi mọc trong thác nước. Tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ và kiên cường khiến bạn phải khuất phục trước sự vĩ đại của tạo hóa.

Có hơn 32 loại đỗ quyên sống trên núi, chúng mọc ở nhiều độ cao khác nhau, và thời điểm thích hợp nhất để ngắm loài hoa này là từ giữa tháng ba đến tháng 9.

Trong số những loài hoa này, "Wumeng azalea" là một giống duy nhất của Núi tuyết Kiệu Tử có màu sắc khá đặc biệt. Nó có thể đổi màu từ vàng sang đen sau đó trở lại thành màu trắng trong suốt 2 tháng.

Thác băng trên núi tuyết: Trên các khu vực ở độ cao 2.500 đến 4.000 mét, có nhiều thác nước có hình dạng khác nhau với mức độ chênh lệch từ hàng chục mét đến hàng trăm mét.

Vào mùa hè, những thác nước này giống như những tấm màn bạc rơi xuống trong sương mù. Còn đến mùa đông, các thác nước bị đóng băng từ trên xuống, tạo thành những thác băng giống như những tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch trắng khổng lồ với các hình dạng khác nhau.

Nơi đây có khí hậu ba chiều gồm vùng băng giá, vùng ôn đới và vùng nhiệt đới, tạo nên cảnh quan độc đáo “một ngọn núi chia làm bốn mùa, phong cảnh bốn mùa hoàn toàn khác nhau”. "Thấy tuyết vào mùa đông, băng vào mùa xuân, hoa vào mùa hè và nước chảy vào mùa thu" là đặc điểm chính của núi Kiệu Tử.

Bình luận

Zalo
Gọi điện thoại
0866.686.765